Tìm hiểu về lưới thuỷ tinh gia cường trong xây dựng

Tìm hiểu về lưới thuỷ tinh gia cường trong xây dựng

Ngày đăng : 23/03/2021 – 10:25 AM

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, có rất nhiều loại vật liệu xây dựng mới đã ra đời. Trong đó, lưới thủy tinh gia cường là dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng. Nó có khả năng chống thấm, chống nứt cho các hạng mục công trình nhằm đảm bảo tính vững chắc và thẩm mỹ cao. Bài viết dưới đây Sơn Yulung sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về loại lưới này nhé.

Lưới thuỷ tinh gia cường là gì?

Lưới thủy tinh gia cường là gì? là dòng lưới có hình dáng không gợn sóng. Nó thuộc dòng vật liệu tăng cường sức chịu lực và thường sử dụng kết hợp với chất chống thấm lỏng. Từ đó tạo nên lớp chống thấm đặc dụng cho những vị trí, cấu trúc xây dựng thường có độ dao động lớn, thường xuyên chịu tác động của môi trường.

Xem ngay: Các loại xốp cách nhiệt trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Lưới cho phép chất chống thấm lỏng xuyên qua để hình thành hệ thống màng hiệu suất cao. Ngoài khả năng bảo vệ, dòng vật liệu này còn góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình. Đồng thời nó giúp giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa, cải tạo nhà ở.

Những ứng dụng của lưới sợi thuỷ tinh chống thấm chống nứt

Lưới thủy tinh gia cường có khả năng chống thấm, chống nứt cho các hạng mục như mái, nhà vệ sinh. Với thiết kế bền chắc, vật liệu sẽ ngăn cản sự rạn nứt của màng phủ. Từ đó ngăn chặn quá trình thâm nhập của nước và giúp bề mặt tường nhà kéo dài tuổi thọ qua nhiều năm.

Bên cạnh đó, lưới được dùng để sửa chữa những vết nứt vỡ trên tường. Theo đó, thợ thu công sẽ sử dụng nó như vật liệu gia cường cho các hệ sơn trên tường trong và tường ngoài. Đặc biệt là nơi xuất hiện vết rạn nứt nhỏ giống sợi tóc.

Tham khảo: Băng keo chống thấm là gì?  Băng keo chống thấm có hiệu quả không?

Ngoài ra, dòng vật liệu này còn dùng làm lớp bề mặt cho các sản phẩm composite gia cường bằng sợi thủy tinh. Nó sẽ mang đến bề mặt đẹp, chất lượng cao mà không cần sử dụng đến lớp gelcoat bảo vệ. Đặc biệt khi công trình có nhu cầu cách âm, chống cháy thì lưới thủy tinh cũng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thông số kỹ thuật của lưới thuỷ tinh gia cường chống thấm

  • Trọng lượng: 45g/m2
  • Thành phần: sợi thủy tinh
  • Chất phủ: AlKali
  • Kích thước mắt lưới: 3 mm x 3 mm
  • Độ chịu xé: 1000N/5cm
  • Kích thước cuộn:  khổ 1 mét dài 50 mét
  • Diện tích bề mặt cuộn: 50 m2

Hướng dẫn thi công lưới sợi thuỷ tinh gia cường chống thấm, chống nứt

Tùy thuộc vào bề mặt vữa tô dày hay mỏng, chúng ta sẽ chọn lưới thủy tinh có định lượng tương ứng. Loại lưới định lượng lớn phù hợp với tường có lớp vữa tô dày và ngược lại. Khi thi công, lưới phải được gắn vào lớp vữa tô thứ nhất. Tấm lưới đặt theo chiều  từ trên xuống dưới và tấm sau chồng mí lên tấm trước tối thiểu 10cm.

Sau đó, thợ thi công tiếp tục tô lớp vữa thứ hai để hoàn thiện bề mặt tường. Lúc này nên sử dụng bai hoặc bàn là để tạo mặt phẳng cho tường và che phủ hoàn toàn lớp thủy tinh. Chú ý tránh tác động lên bề mặt tượng cho đến khi khô hẳn. Như vậy sẽ không hình thành các vết nứt hay sủi bọt khí khi tường còn ướt.

Sử dụng với tường có lắp đặt vật liệu cách âm, cách nhiệt

Khi sử dụng lưới thủy tinh cho tường có lắp đặt các loại vật liệu cách âm, cách nhiệt. Bạn cần thi công các lớp theo đúng trình tự sau: tường gạch – lớp vật liệu cách nhiệt – lớp vữa mỏng – lưới thủy tinh – lớp vữa hoàn thiện – sơn trang trí.

 Sử dụng gia cố bề mặt tường ngoài

Trường hợp mặt ngoài của tường bị nứt, nước sẽ theo vết nứt đi vào bên trong gây hiện tượng thấm ướt cho công trình. Lúc này, việc dùng lưới thủy tinh có thể ngăn cản sự hình thành của vết nứt trên bề mặt. Nhờ đó, tường cũng đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh bị thấm khi trời mưa. Các lớp thi công theo trình tự sau: tường gạch – lớp vữa mỏng – lưới thủy tinh – lớp vữa hoàn thiện – sơn trang trí.

Sử dụng gia cố bề mặt trong của tường

Lưới thủy tinh cũng có thể sử dụng để gia cố bề mặt trong của tường. quy trình thi công các lớp diễn ra gồm: tường gạch – lớp vữa mỏng – lưới thủy tinh – lớp vữa hoàn thiện – sơn trang trí.

Địa chỉ mua lưới thuỷ tinh gia cường chất lượng cao

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán vật liệu xây dựng nói chung và lưới thuỷ tinh gia cường nói riêng. Tuy nhiên, Công ty TNHH Sơn Yulung vẫn là địa chỉ được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bởi khi đến với chúng tôi bạn sẽ mua được dòng sản phẩm chất lượng cao với mức giá thành hợp lý. Không những thế, công ty còn có chính sách bảo hành dài hạn và hỗ trợ vận chuyển an toàn, nhanh chóng. Từ đó đảm bảo quá trình thi công diễn ra đúng tiến độ.

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về lưới thuỷ tinh gia cường. Đây là dòng vật liệu thế hệ mới có khả năng chống thấm, chống nứt và bảo vệ tường nhà hiệu quả. Nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc nhận bảng báo giá chi tiết hãy liên hệ với Công ty TNHH Sơn Yulung để được hỗ trợ tận tình.

Gọi lại cho tôi