Giải Pháp Kiểm Soát Ra Vào Bằng Vân Tay

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT RA VÀO BẰNG VÂN TAY
Công nghệ sinh trắc học vân tay đã được áp dụng vào các máy chấm công. Tăng sự hiện đại, chính xác trong việc chấm công bởi theo nghiên cứu. Hình ảnh dấu vân tay là không ai giống ai. Sử dụng giải pháp này đem lại rất nhiều hiệu quả cho việc chấm công. Cũng như tích hợp kiểm soát rất tốt.
– An ninh đảm bảo bởi vì nếu k có dấu vân tay thì không thể chấm công hộ. Hoặc mở cửa được ( các văn phòng thường hay áp dụng kiểu chấm công kết hợp kiểm soát ra vào ).
1. Thành phần của máy chấm công vân tay kiểm soát ra vào:
Một hệ thống chấm công bằng vân tay rất đơn giản, chỉ bao gồm:
* Thiết bị đọc vân tay (hay còn gọi là máy chấm công bằng vân tay, đầu đọc vân tay): lắp đặt bên ngoài khu vực kiểm soát cửa ra vào (thông thường là cửa ra vào, có thể là cửa kính, cửa gỗ….)
* Máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên.
– Ngoài ra, hệ thống chấm công có thể lắp thêm một bộ lưu điện UPS để sử dụng trong trường hợp khi bị mất điện.
– Khi tích hợp thêm chức năng kiểm soát ra vào, hệ thống sẽ có thêm một số thiết bị phục vụ nhu cầu đó:
* Chốt điện: Lắp trên cửa. Nối với thiết bị đầu đọc vân tay để khi bình thường chốt điện sẽ khóa cửa. Khi có sự xác nhận đúng người được phép mở cửa, trong khoảng thời gian được phép mở cửa thì chốt điện sẽ mở cửa.
* Phụ kiện để lắp chốt điện vào cửa cần kiểm soát ra vào.
* Vật tư khác: như dây mạng để kết nối đầu đọc với máy tính, dây điện….
* Chuông cửa: để khách hoặc người không được phép mở cửa báo cho người bên trong biết sự có mặt của mình.
* Nút Exit: dùng để mở cửa từ bên trong. Nút Exit có thể lắp tại mặt trong của cửa ra vào hoặc tại bàn lễ tân.
Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của việc kiểm soát ra vào, hệ thống kiểm soát ra vào có thể lắp thêm các thiết bị sau:
* Đầu đọc vân tay phụ: Lắp ở bên trong cửa, sử dụng khi có yêu cầu từ trong đi ra cũng cần phải có sự cho phép mở cửa bằng máy chấm công vân tay. Trong trường hợp này, Đầu đọc phụ sẽ thay thế cho nút Exit.
* Bộ lưu điện UPS để đảm bảo trong trường hợp mất điện hẹ thống kiểm soát ra vào vẫn làm việc và khóa cửa. Bởi vì, thông thường chốt điện được chế tạo ở chế độ mở để khi có sự cố như hỏa hoạn thì cửa sẽ mở để người ở bên trong sẽ thoát ra được.
* Nút khẩn cấp “Emergency” là thiết bị tích hợp với hệ thống báo cháy, khi nút này được kích hoạt thì cửa sẽ mở. Và thông thường nút này đặt phía ngoài cửa ra vào nên ai cũng có thể kích hoạt được.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT RA VÀO BẰNG VÂN TAY

2. Mô tả hoạt động hệ thống kiểm soát vào ra – chấm công cho nhân viên.
* Đây là một hệ thống kiểm soát vào ra kết hợp chấm công hoàn hảo và một thiết bị chấm công điện tử với độ tin cậy chính xác đến tuyệt đối. Tích hợp đầy đủ các tính năng trong công tác bảo mật, với đầu đọc thẻ không tiếp xúc cùng với bộ phân tích cực mạnh về trong công nghệ sinh trắc học đó là nhận dạng dấu vân tay, sẽ kiểm tra xác minh đến 2 mức bảo vệ: Chỉ dùng thẻ hoặc chỉ dùng vân tay hoặc dùng cả thẻ lẫn vân tay.
* Mỗi một nhân viên được quản lý sẽ phải đăng ký vân tay của mình vào phần mềm hệ thống, sau đó người quản lý sẽ sử dụng phần mềm truyền các dữ liệu vân tay của người đó tới các đầu đọc vân tay đươc kết nối với nhau.
* Mỗi một lần vào ra nhân viên phải đặt ngón tay đã đăng ký của mình vào đầu đọc, nếu đúng dấu vân tay đã được đăng ký thì khoá cửa ngay tại đó sẽ tự động mở cửa cho nhân viên đó vào, nếu không phải dấu vân tay đó hay có một người khác chưa đăng ký đặt vào đầu đọc thì đầu đọc sẽ báo hiệu không chấp nhận và khoá cửa sẽ không mở cửa cho người đó vào.
* Tất cả những sự kiện vào ra hợp lý sẽ là căn cứ để phần mềm tổng hợp chấm công cho từng nhân viên.
* Đặc biệt người quản lý có thể cho phép phân quyền vào ra tại những thời điểm hoặc khu vực nhất định.
Quý Khách vui lòng liên hệ cameracongminh.vn để được tư chi tiết về giải pháp chấm công bằng vân tay. Hotline: 0915.747135

Gọi lại cho tôi